โฆษณา

วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ตลาดประมงท่าเรือพลี(ชลบุรี)

        สายลมเย็นพัดโชยแผ่วเบา.. หอบเอาความชื้นและกลิ่นไอทะเลโชยเข้่าหาฝั่ง  แสงไฟจากเรือหาปลาที่จอดเทียบท่า สะท้อนผิวน้ำทะเลยามกระเพื่อมโยกไหว มองดูระยิบระยับวาววับราวอัญมณีล้ำค่า..
     หลังเลิกงานวันนี้ มีโอกาสแวะเวียนมาแถวสะพานปลาชลบุรีอีกครั้งหนึ่ง เลยถือโอกาสเดินเที่ยว "ตลาดประมงท่าเรือพลี"  หาของกินอร่อยๆ และเก็บภาพสีสันยามเย็นของ "ตลาดประมงท่าเรือพลี" มาฝากเพื่อนอีกครั้ง..     

 
      คงเพราะใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วสินะ แค่หกโมงกว่าๆเอง แสงทองของดวงตะวันก็ลับหายไปจากขอบฟ้าด้านตะวันตกแล้ว ทิ้งใว้เพียงความมืดสลัวแห่งสนธยา และแสงเรืองรองของดวงตะเกียงจากเรือหาปลาของชาวเล ที่อยู่ไกลลิบออกไป..


      เมฆในยามเย็นทอดตัวยาวออกสู่ท้องทะเล..ราวกับสะพานแห่งท้องฟ้า ที่คอยนำทางหมู่วิหกนกกาบินกลับสู่รวงรัง..
  


       ตรงทางเข้า"ตลาดประมงท่าเรือพลี" จะเห็นเรือหาปลาสีแดงเข้ม ตั้งเด่นเป็นสง่า ประหนึ่งสัญลักษณ์ของงานนี้ ที่ใครๆเดินผ่านมาจะต้องสะดุดสายตา และอดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปลูบๆคลำๆ และกดชัตเตอร์เก็บใว้ในเมมโมรี่แห่งความทรงจำ..
 

      ฝั่งตรงข้ามกับเรือลำสีหมากสุกเมื่อกี้นี้.. จะเห็นป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ บรรยายถึงจุดเด่นของอาหารทะเลที่นี้ ซึ่งเน้นความความสด สุก ถูก และอร่อย เปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป

   
      เดินผ่านประตูเข้ามา.. กลิ่นหอมของวัตถุก้อนกลมที่ถูกเสียบด้วยไม้ไผ่บนเตาย่าง กำลังแย่งกันส่งกลิ่นหอมอบอวลชวนน้ำลายไหล..  "แจงลอนปลากราย" นั่นเอง ทั้งสีสัน กลิ่นหอม และรสชาติอร่อยสมคำโฆษณาจริงๆครับ..


       เดินเข้ามาอีกหน่อย จะเป็นส่วนของอาหารทะเลสดๆ ใหม่้ๆ ที่เพิ่งขึ้นจากเรือมา รับรองว่าท่านจะได้ของสด สะอาด ในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป..

         
    
     ปูนึ่งเจ้านี้.ดูสีสันน่ารับประทานยิ่งนัก ตัวกำลังพอดี นึ่งสุขใหม่ๆ สดๆ มีป้่ายติดบอกราคาชัดเจน สนใจแวะเข้าไปต่อรองกันได้นะครับ..

   
       หมึกสดย่างถาดนี้ ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนมาแต่ไกล ลองลิ้มชิมรสดูแล้ว ได้รสชาติของความสด และกลิ่นหอมของหมึกย่าง เนื้อปลาเหนียวนุ่มพอดี บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดหน่อยๆ อร่อยอย่างลงตัวยิ่งนัก..


 

      ไม่เพียงแต่อาหารทะเลเท่านั้น ที่นี่ยังมีอาหารอย่างอื่นอีกมากมายหลายชนิด อย่างหมูหวานสูตรพิเศษถาดนี้ หมักได้รสชาติกลมกล่อมไม่แพ้ที่อื่นเลยนะครับ ยิ่งถ้าได้ข้าวเหนียวร้อนๆสักปั้น อิ่มถึงเช้าเลยเชียว.


        หรือจะเป็นข้าวห่อใบบัวของเจ้านี้ รสชาติความอร่อยรับรองไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน ได้ทั้งความนุ่มหอมของเมล็ดข้าวและธัญพืชที่เป็นส่วนผสมอยู่ภายใน มองดูสีสันยิ่งชวนให้น่ารับประทานขึ้นไปอีก..       เมนูนี้ขอแนะนำเป็นพิเศษเลยครับ "หอยทอดครกทะเลทรงเครื่อง" เพิ่งเคยชิมที่นี้เป็นครั้งแรก ติดใจรสชาดความสดอร่อยของหอย บวกกับเทคนิคการแคะอย่างขนมครก แค่ยืนดูก็น่าสนุกและคุ้มค่าแล้วล่ะครับ.. ยิ่งทานตอนแคะออกมาจากกระทะใหม่ๆ ร้อนๆ ได้บรรยากาศและรสชาติการกินที่แปลกไปอีกแบบ..


       กรรมวิธีการทำและการเทน่าสนใจมากครับ  ต้องกะปริมาณน้ำที่เทให้พอดีกับหลุมครกไม่มากไป หรือน้อยจนเกินไป เพื่อให้แต่ละครกออกมาใกล้เคียงกันที่สุด


      จากนั้นก็แต่งหน้าด้วย กุ้ง หอย ปู ที่นึ่งสุขสดๆใหม่ๆ ตามแต่ลูกค้าต้องการ.. เห็นแค่นี้ก็ยากที่จะอดใจรอแล้วล่ะครับ อยากให้แม่ค้ารีบแคะเร็วๆจัง..

   
 
       ที่เห็นกำลังเทเครื่องลงไปอยู่นี้ ขอตั้งชื่อว่า "ขนมครกญี่ปุ่น" ก็แล้วกันนะครับ (จำชื่อไม่ได้อ่ะ)
เพียงเห็นหน้าตา และได้กลิ่นหอมๆที่โชยมากระทะร้อนๆแล้ว อดไม่ได้จนต้องไปต่อแเถวเข้าคิวรอ..       หลังจากสุกแล้ว ต้องใช้ไม้แคะออกจากเบ้ากระทะ ก่อนจะนำมาประกบกันเป็นลูกกลมๆ ซึ่งรสชาติความอร่อยจะถูกซ่อนใว้ข้างในนี่แหละครับ รวมถึงความร้อนของแป้งด้วย ต้องระวังเป็นพิเศษเวลาทาน.. อย่าเผลอกินเข้าไปทั้งคำเลยเชียว..


       ขนมหวานรูปกาตูนย์หลากแบบหลายสีสัน ประดิษประดอยด้วยฝีมืออันปราณีตสวยงาม ดูแล้วน่าซื้อเก็บใว้ดูเล่นมากกว่ารับประทาน..


   
      ถัดมาข้างๆกัน..ขนมหวานรูปผลไม้ สีสันสดใสสวยงามไม่แพ้กัน สำหรับท่านที่ชอบขนมหวาน สีสวยๆ แวะมาแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนเลยครับ..      ทานเสร็จแล้วก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ...


    
      หากมีเวลาก็อย่าลืมแวะร้านขายเสื้อยืดสกรีนลายสวย เลือกเป็นของฝากของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปใส่อวดเพื่อนๆด้วยล่ะครับ..


    ที่นี้..มีโต๊ะเก้าอี้จัดเตรียมใว้สำหรับให้นั่งทานกันได้ตามอัธยาศัย บางวันมีดนตรีและการแสดงหน้าเวที ขับขานเป็นเพื่อนระหว่างรับประทาน ไม่ต่างจากภัตคารหรูใจกลางเมือง เพียงแต่ที่นี้อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาถูกกว่า แถมยังได้บรรยากาศชายทะเล ฟังเสียงคลื่นเบาๆ ลมทะเลเย็นๆ อีกต่างหาก
  
   
 

      สำหรับ "ท่าเรือพลี" แห่งนี้ เดิมมีชื่อว่า "สะพานศาลเจ้า" ซึ่งมีที่มาตามลักษณะชุมชนบ้านสะพานของชาวชลบุรีสมัยก่อน ซึ่งมักปลูกสร้างบ้านเรือนอยู่ในทะเล และจะสร้างสะพานไม้ลัดเลาะไปตามทะเลเป็นทางเดิน ใช้เป็นทางสัญจรไปมาของผู้คนที่อาศัยอยู่สองฟากฝั่งสะพานเพื่อลงสู่ทะเล ประกอบกับในซอยนี้มีศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของผู้คน ตั้งอยู่ที่ต้นซอยและท้ายซอยคือ ศาลเจ้าฮกเกี้ยนปุ้นเถ้าอยู่ต้นซอย และศาลเจ้าทีตี้เปบ้ออยู่ท้ายซอย จึงเป็นที่มาของคำว่า "สะพานศาลเจ้า"

      เมื่อก่อนนี้ ชลบุรียังไม่มีถนนสุขุมวิทตัดผ่าน "ท่าเรือพลี" ถือเป็นท่าเรือที่มีความสำคัญอย่างยิ่งทางด้านเศรษกิจของชลบุรี  เพราะเป็นท่าเรือสำหรับเรือฉลอมและเรือกลไฟ ใช้รับส่งสินค้า และรับส่งผู้โดยสารระหว่างชลบุรี-กรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ จึงเป็นที่มาของ "ท่าเรือพลี"

          ............................................................................................................

     สำหรับเพื่อนๆที่อยู่แถวชลบุรีหรือจังหวัดใกล้เคียง หากมีโอกาศแวะมาแถวนี้ ก็อย่าลืมนึกถึง   "ตลาดประมงท่าเรือพลี" นะครับ หรือมาไม่ถูกต้องการสอบถามเส้นทางหรือคนนำทางก็ยินดีครับ..

      "ตะวันรอนอ่อนแสงสีแดงเรื่อ
  ลอยลำเรือกลางทะเลสุดเหว่ว้า
  รัตติกาลซอนไซใกล้เข้ามา
  เส้นขอบฟ้ามืดสนิทจิตวังเวง
      ที่ฟากฝั่งนั่งเหม่อละเมอคิด
  เรือชีวิตคนนั่งช่างโหวงเหวง
  พายุชัดกระหน่ำซ้ำโคลงเคลง
  ให้ลอยเคว้งกลางสมุทรสุดเดียวดาย.."
  
    
  
Update เพิ่มเติม : เนื่องจากมีเพื่อนๆหลายคนโทรมาสอบถามเส้นทางที่จะไปตลาดประมงท่าเรือพลี เลยต้องเอาแผนที่เส้นทางมาลงให้ดูกัน หวังว่าคงจะคลำทางไปกันถูกนะครับ..

 แผนที่ตลาดประมงท่าเรือพลี

         ถ้ามาจากกรุงเทพสายบางนาตราด ขับตรงเข้ามาทางชลบุรี ก่อนถึงตัวเมืองชลบุรี (ช่วงค่ายทหารนวมินทร์) เจอสามแยกบางทราย ให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดง ขับไปตามทางลัดที่จะไปอ่างศิลา หรือหาทางทะลุไปออกเส้นเลียบชายทะเล (สอบถามคนแถวนั้นก็ได้ครับ) แล้วขับไปตามสะพานใหม่เลียบชายทะเล ซอยท่าเรือพลีจะอยู่ด้านซ้ายมือ..


  

57 ความคิดเห็น:

 1. เวลาไม่เคยรอใคร อยากจะไปก็รับๆทำ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ28 มีนาคม 2554 17:56

  น่าไปจังเลย

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ30 มีนาคม 2554 18:54

  เห็นแล้วภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนชลบุรี ความเปลี่ยนแปลงจากสะพานปลา สะพานไม้เก่า เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว ปัจจุบันกลายเป็นตลาดท่าเรือพลี ที่สวยสดงดงามและมีความอุดมสมบูรณ์ ภูิมิใจที่เป็นคนเมืองชลจริงๆ ขอบคุณคนชลบุรี ขอบคุณพ่อและแม่

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ31 มีนาคม 2554 07:31

  ใช่ครับ ..ชลบุรีน่าอยู่ ปูปลามากหลาย ผู้คนมากมาย แสนสบายชลบุรี..

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ31 มีนาคม 2554 19:35

  ตลาดเปิดตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมงคะ
  พอดีพรุ่งนี้จะไปเที่ยวแล้วอ่ะค่ะ...

  ตอบลบ
 6. รักบ้านเกิดที่สุดเลยอ่ะ

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ1 เมษายน 2554 02:26

  ดูตลาดสดสนามเป้า แล้งอยากไปเลย คร่า เสาร์หน้าเจอกัน ว่าแต่ใช่ที่เดียวกันกับ สะพานปลาหรือเปล่าคะ ? อยากทราบว่าราคาปูม้าโลเท่าไหร่อ่า แบบจะไปเหมายกหาดเลย อิอิ...เว่อไปเปล่า ชอบมากกกกกกกก

  ตอบลบ
 8. บังเอิญไม่ได้ดูรายการอ่ะครับ เลยไม่รู้ว่าใช่ที่เดียวกันมั้ย แต่เรื่องราคาอาหารทะเลที่นี่น่าจะถูกกว่าที่อื่นนะครับ เพราะชาวบ้านทำมาขายกันเองและอยู่ใกล้แหล่งท่าเรือด้วย ..แวะมาชมดูนะครับ ถ้ามีโอกาส

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ1 เมษายน 2554 14:33

  คิดถึงชลบุรีจัง จากเมืองผู้ดี :D

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ2 เมษายน 2554 01:23

  เยนนี้จะไปแล้ว อิจฉาชั้นมั๊ย

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ4 เมษายน 2554 03:40

  อยากให้มาลิ้มลองอาหารทะเลที่ตลาดประมงท่าเรือพลี มีเวทีให้ร้องเพลงด้วย ใครที่รู้ตัวว่าร้องเพลงเพราะและมีจิตอาสา มาร้องเพลงได้นะคะ เปิดเวทีให้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่เลย สัปดาห์ที่แล้วมีประกวดร้องเพลงระดับเยาวชน ต่อไปจะมีประกวดร้องเพลงประชาชนทั่วไปที่อายุ ๕๕ ปีขึ้นไปด้วยนะคะ

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ4 เมษายน 2554 09:03

  ถ้าวันไหนมีดารา นักร้องมาโชว์ตัว ช่วยแจ้งล่วงหน้าด้วยนะครับ จะได้แวะไปเก็บภาพมา update อีก.. : MK

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ9 เมษายน 2554 12:19

  ไปมาแล้ว ก็ดีไปอีกแบบนึงแต่บางครั้งของก็ไม่สดซะทุกอย่าง พอใช้ได้ค่ะ แต่ราคาถูกดี แต่ถ้าไปเย็นมากของอาจจะหมดค่ะ ตลาดเปิด 4โมงเย็น ถึง 4ทุ่มค่ะ ไปก่อน 4โมงก็ได้ค่ะ ถ้าไปเดือนเมษาก็ดีค่ะเพราะตอนนี้มีงานประจำปีชลบุรีอยู่ใกล้กับตลาดประมงเลย ของกินของช๊อปเยอะมากๆค่ะ บรรยากาศดีมาก ไปกันเยอะๆนะคะ
  แน๊ต 809 กรุงเทพ

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ9 เมษายน 2554 21:22

  หลังออกรายการตลาดสดสนามเป้า มีคนได้ดูรายการแล้วไปเที่ยวเยอะ ไปกันตั้งแต่ก่อนบ่าย3โมง แม่ค้าส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยมาปลากะพงทอดแทบทัน ปูม้าก็หมดก่อน4โมงเย็นคนที่ดูตลาดสดสนามเป้ามาเที่ยวหาซื้อของกันแล้วพากันผิดหวังมาก หลายๆคนบ่นว่าไม่เหมือนที่ได้ดูในรายการตลาดสดเลย ฝากแม่ค้าช่วยมาเร็วๆกว่าเดิมและมีสินค้าหลากหลายเยอะๆนะคะ เป็นคนชลบุรีไม่อยากให้เสียชื่อ และไม่อยากให้คนที่มาเที่ยวผิดหวังค่ะ

  ตอบลบ
 15. รักชลบุรี9 เมษายน 2554 21:35

  ใกล้ๆตลาดก็มีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ชื่อร้านครัวทะเล รสชาดอาหารอร่อยมากค่ะ ส่วนปูม้าถ้ายังไม่จุใจเลี้ยวลงจากถนนสุขุมวิทลงตรงแยกไฟแดงบางทรายตรงไปสุดทางแล้วเลี๊ยวซ้ายตรงไปขวามือมือมีร้านขายปูม้าของทะเลอยู่ให้เลือกหลายร้านสดๆทั้งนั้นค่ะ

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ15 เมษายน 2554 02:43

  ตั้งใจจะไปวันเสาร์สิ้นเดือนนี้จร้า
  ถ้าจะให้ดี หาที่พักค้างคืนไปเลย

  ตอบลบ
 17. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2554 09:18

  ไปมาวันนี้16เมษาขอบอกว่าผิดหวังมากอาหารม่ายอร่อยเลย ซื้อมากินเกือบทุกอย่าง2800บาท เสียดายมากๆ แจงลอนกะหวานมาก ปลาหมึกไข่ย่างกะคาว กุ้งกะเหม็น ปลาข้างเหลืองทอดแล้วกะแข็ง แมงดายำตัวละ300น้ำยำมะม่วงโคตรหวาน ส่วนปูจ๋ามีแต่แป้ง หอยแมงภู่กะเหม็นคาว ทีพอใช้ได้มีหอยจ้อปู คอหมูย่าง

  ตอบลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2554 09:55

  ไปมาวันนี้รู้สึกผิดหวังสุดๆไม่มีอะไรเลยไม่เห็นเหมือนในราย
  การตลาดสดสนามเป้าที่โฆษณาเลยอุส่าขับรถมาจากกรุงเทพ
  ไม่คุ้มค่านำ้มันเลยเซงไปตามๆกัน

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ19 เมษายน 2554 03:52

  ว๊าว บ้านชั้ล ดีบางอย่าง เสียหลายอย่าง -*-

  จะภูมิใจดีมั๊ยอ่า TT

  ความเหนข้างบนอ่า

  อยากจะบอกว่า ตอนแรกๆอ่ามันดีมากทุกอย่างอ่า

  แต่พอตอนหลังกิจการเค้าเริ่มไม่ดีเพาะก่อนหน้าที่จะถึงวันที่16เมษายน

  คนน้อยมาก แล้วอยู่ๆก้ มาเยอะเอาช่วงนั้น

  แม่ค้าเค้าอาจจะตั้งตัวไม่ทันก้ได้มั๊งคะ

  ซอยท่าเรือพลี ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะคะ

  ไม่แน่ตอนที่รายการไปถ่ายอ่า

  ตอนนั้นอาจจะกำลังดีอยู่เลยก้ได้นะคะ ^^

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ19 เมษายน 2554 06:38

  แบบนี้แหละครับ ที่ๆไหนที่คนหลั่งไหลกันไปเยอะตามกระแส ถ้าความพร้อมยังไม่ดีพอก็จะกลายเป็นผลเสีย อย่างหลายๆที่ไม่ว่าจะเป็นที่ปาย หรือเชียงคาน ยิ่งคนไปเยอะ ก็ยิ่งสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองเร็วขึ้น..งธรรมดาของโลกครับ.

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ25 เมษายน 2554 06:11

  ไปมาวันที่ 23 เมษายน 2554 ของขายเยอะมาก มีให้เลือกหลายร้าน แต่ที่ขอแนะนำ ไปกินหอยนางรมร้านป้าที่ออกตลาดสดสนามเป้า ที่อยู่ตรงข้ามกับกองอำนวยการ หอยนางรมสดจริง น้ำจิ้มรสเด็ด ราคาก็ไม่แพง ชุดละ 30 บาทเอง หอยแมลงภู่ก็ต้มให้เห็นกันสด ๆ เนื้อหวาน

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ27 เมษายน 2554 02:07

  อยากไปอยากไปอดใจไม่ไหวเสาร์นี้ต้องไปให้เห็นกับตาแล้วจะมาเล่าสู่กันฟังว่าเป็นยังไงจ้า

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ27 เมษายน 2554 21:15

  ชาวเมืองชล เสาร์นี้เจอกัลลล

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ30 เมษายน 2554 22:47

  ไปมาเมื่อวานนี้เองตอน 15.30 น. ของเยอะมากแต่ร้อนมาก ยังไม่มีเต็นท์บริการเลยปรับปรุงหนอยนะคะ

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ2 พฤษภาคม 2554 03:17

  ต้องทำที่นั่งเป็นศาลาให้คนมาเที่ยวนั่งจะดีมากแล้วเน้นอาหารทะเลอย่างเดียวให้แน่นไปเลยรับรองว่าจะดีมากเพราะคนที่ไปถึงทะเลคงไม่มีใครอยากไปทานไก่ย่างหรือไก่ทอดหรอกค่ะถ้ามีก็คงน้อยให้เน้นเกี่ยวกับอาหารที่ทำจากซีฟู้ดอย่างเดียวไปเลย ถ้าเป็นแบบนี้นักท่องเที่ยวต้องน้อยลงแน่เพราะไปมาได้ยินแต่คนบ่นว่าผิดหวังต้องรีบปรับปรุงด่วนนะค่ะแล้วคราวหน้าจะไปเที่ยวใหม่นะค่ะ

  ตอบลบ
 26. วันนี้ตั้งใจ จะไปครับ อยู่ศรีราชา

  ตอบลบ
 27. ไม่ระบุชื่อ19 พฤษภาคม 2554 05:24

  ต้นเดือนหน้าเจอกันแน่ ตลาดประมงท่าเรือพลี 5555++
  khuad_VIP

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ25 พฤษภาคม 2554 05:06

  คิดถึงท่าเรือพลี หน้าศาลชลบุรี มากมีอาหารทะเลสดๆ
  MiM@Phantip

  ตอบลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ28 พฤษภาคม 2554 01:35

  ตอนนี้กำลังรอให้แสงแดดลดลงก่อนครับ เพราะร้อนมากๆยังไม่อยากเดินไปใหน สงสัยต้องรอตอนเย็นๆเลยครับ แต่ราคาอาหารก็ไม่ถูกเท่าไหร่เลยนะครับ แต่มีให้เลือกเยอะ

  ตอบลบ
 30. วันนี้ก็แวะไปมาเหมือนกันครับ เพิ่งกลับมานี่แหละ มีผู้คนมาเที่ยว-กิน เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมายเลย อาหารก็หลากหลายเยอะขึ้น มีเมนูใหม่ๆเพิ่มเข้ามา แต่ต้องรอคิวยาวเหมือนกัน ถ้าไปค่ำหน่อยอาจหาที่นั่งไม่ได้ ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้าน..

  ตอบลบ
 31. ไม่ระบุชื่อ19 มิถุนายน 2554 04:49

  ไปมาแล้วคะ ขึ้นทงด่วนบางนา วิ่งยาว ถึงท่าเรือ สี่โมงนิดนิด กำลังดี เลือกเดินชม ร้านต่าง ๆ ซื้อนู่น ซื้อนี่ มากิน อาหารทะเล ต่าง ๆ ติดใจที่สุด ก็ผัดไทใส่ กุ้งกรอบ กะปูกรอบ ตัวหนึ่ง กัดสองคำ กะลังดี อร่อยอะ ติดใจเลย รอเสาร์ไหนว่างๆๆ ไปแน่นอน

  ตอบลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ23 มิถุนายน 2554 23:26

  ไปมาแล้วอาหารก้อหร่อยดี

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ17 กรกฎาคม 2554 23:04

  กำลังหาที่เที่ยวอยู่พอดีเลยค่ะ ว่าจะไปแหลมแท่นอยู่ หวังว่าที่นี้คงสร้างความประทับใจให้เรา ไม่เหมือนที่ชะอำ ที่พึ่งไปมาหรอกนะค่ะ เราดันไปพักที่พักที่มีอันธพาลเป็นเจ้าของ แย่มากๆเลยค่ะ ถ้าใครเคยไปร้านสุดท้ายติดสะพานปลาแล้วเจอเหตุการณ์อะไรมา เข้ามาเล่าไว้เป็นอุทธาหรณ์ ให้เพื่อนฟังบ้างนะค่ะ จะได้ไม่หลงไปพักที่แบบนั้นกัน

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ18 กรกฎาคม 2554 07:24

  แวะมาชลบุรีสิครับ มีที่เที่ยวที่กินเยอะแยะ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก
  สอบถามเส้นทาง สถานที่ เมล์มาได้นะครับ ..ยินดีและพร้อมแบ่งปันกันเพื่อนร่วมทางเสมอ..

  นายMK

  ตอบลบ
 35. ไม่ระบุชื่อ20 กรกฎาคม 2554 01:42

  ว่าจะไปแหลมแท่นเสาร์นี้อ่ะค่ะ อยากทราบว่าตลาดท่าเรือบางพลีอยู่ไกลจากแหลมแท่นมากไหมค่ะ แล้วก็ที่พักที่ไหนใกล้แหลมที่สุดค่ะ ไม่เกี่ยงเรื่องราคาหรือความสะดวกอ่ะค่ะ สนใจที่ใกล้แหลมแท่นที่สุด คือสะดวกที่สุดแล้วค่ะ พึ่งผิดหวังจากการไปเที่ยวพักผ่อนที่ชะอำอ่ะค่ะ ย้ายฝั่งเที่ยวดีกว่า อยากได้ที่บรรยากาศดี อ่ะค่ะ รบกวนแน่ะนำหน่อยนะค่ะ

  ตอบลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ20 กรกฎาคม 2554 02:05

  ขอโทษทีค่ะ ถามผิดอ่ะค่ะ ตลาดท่าเรือพลี ห่างจากแหลมแท่นมากไหมค่ะ

  ตอบลบ
 37. จากตลาดประมงท่าเรือพลี ไปแหลมแท่นขับรถประมาณ 20นาที (น่าจะ10-12กิโลเมตร) วิ่งเส้นใน เลียบชายทะเล เมืองใหม่ อ่างศิลาจะใกล้กว่า (ไม่ต้องออกสุขุมวิท)
  ส่วนที่พัก ลองดูที่ http://www.teawmuangthai.com/chonburi/laemtan/hotels-and-resorts/ ไม่เคยใช้บริการเหมือนกัน เพราะอยู่ชลบุรี
  แถวๆแหลมแท่นไม่ค่อยมีอะไรดูมากนักหรอกครับ แต่ถ้ามาแถวนี้ก็น่าจะแวะเขาสามมุข ศาลเจ้านาจา เพราะอยู่ทางผ่านเดียวกัน ..

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ21 กรกฎาคม 2554 00:50

  เปิดเฉพาะวันเสาร์วันเดียวเหรอคะ

  ตอบลบ
 39. ไม่ระบุชื่อ21 กรกฎาคม 2554 02:07

  มีที่พักที่โรแมนติกๆบ้างมั้ยครับ ใกล้ๆ ท่าเรือพลี จะไปวันเสาร์นี้ ช่วยแนะนำด้วยครับ อยากพาแฟนไปกินอาหารทะเลอร่อยๆอะครับ แล้วอาหารอร่อยสมราคามั้ยครับ

  ตอบลบ
 40. ตลาดประมงท่าเรือพลีเปิดเฉพาะวันเสาร์ครับ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป แถวตลาดไม่มีที่พักครับ ถ้าไม่พักในตัวเมืองชลบุรีก็เลยไปแถวบางแสนก็ได้ น่าจะมีที่พักเยอะหน่อย และอยู่ใกล้ทะเลด้วย
  ส่วนอาหารมีมากมายหลายอย่าง เดินซื้อมานั่งทานได้ตามสบาย รสชาติก็OK นะครับ แถมยังได้บรรยากาศริมทะเลด้วย.. แต่ก็แล้วแต่คนชอบน่ะครับ

  ตอบลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ21 กรกฎาคม 2554 21:03

  ที่พักในตัวเมืองมีที่ไหนแนะนำมั้ยครับ ขอสวยๆอะครับ

  ตอบลบ
 42. ไม่ระบุชื่อ22 กรกฎาคม 2554 01:44

  ที่แหลมแท่น มีเรือให้เช่าออกไปตกปลาไหมครับ สนใจอยู่ครับ

  ตอบลบ
 43. ไม่ระบุชื่อ24 กรกฎาคม 2554 19:38

  ไม่เป็นอย่างที่ออกตลาดสดสนามเป้าเลย ผิดหวังมาก ๆ ขับรถไปจากกรุงเทพก็ไม่ไกลเท่าไร ถ้าได้ของกินที่ดีแต่ไม่ได้อย่างที่คิด เพื่อน ๆ ที่อยากไปลองคิดให้ดีก่อนนะ ทุกอย่างแย่งกันกินแม่ค้าขายของเอาแต่ตัวใหญ่โดยเฉพาะปลากระพงตัวเล็กไม่ยอมทอด อย่าไปดีกว่าไปหาอาหารทะเลที่อื่นกินดีกว่า หลอก....

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ15 สิงหาคม 2554 02:44

  อยากไปบ้างจัง สามียังไม่ว่างเลย ไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่

  ตอบลบ
 45. ไม่ระบุชื่อ15 สิงหาคม 2554 02:49

  อยากมีเพื่อนไปเดินเล่นด้วย แต่ไม่มีใครว่างเลย น่าไปเที่ยวด้วยจังไปด้วยกันไหมคะ

  ตอบลบ
 46. ไม่ระบุชื่อ16 สิงหาคม 2554 08:34

  ถ้าพักในตัวเมืองมีรถประจำทางหรืเปล่าคะ

  ตอบลบ
 47. จากตัวเมืองมีรถผ่านไปถึงแค่หน้าศาล ชลบุรี(แถวๆเรียบชายทะเล) ถ้าจะไปตลาดท่าเรือพลี ต้องเดินต่ออีกพอสมควร แต่ใช้มอไซต์รับจ้างน่าจะสะดวกกว่านะครับ..

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ19 พฤศจิกายน 2554 02:44

  ถ้าได้ไปอย่าลืมซื้อกุ้งสามรส เป็นของฝาก และร้อน ๆ ก็ลองชิมสับปะรดลอยแก้ว บ้านออม รับรองชื่นใจสุดสุด

  ตอบลบ
 49. ไม่ระบุชื่อ27 ธันวาคม 2554 19:27

  หามาตั้งนานต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง

  ตอบลบ
 50. แต่ละซอยซื่อจะคล้องจอง กันเป็นกลอนเพราะมาก จากเด็กชล ภูมิใจและรักบ้านเกิด

  ตอบลบ
 51. ไม่ระบุชื่อ18 มิถุนายน 2555 03:21

  ตกลงจองเลยงานนี้ ไปแน่ พักร้อน สิ้นเดือนนี้ พา แม่ ไปเที่ยวทะเล กินของสด ดีกว่า...งบ ประมาณ แม่ลูกเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัดสุดๆ 20000 พอมั้ยเนี่ย

  ตอบลบ
 52. ไม่ระบุชื่อ18 มิถุนายน 2555 03:23

  ขอคำแนะนำกูรู ดินแดนนี้ ถ้าเอารถยนต์ไป จะมีที่พักที่ปลอดภัยที่ใหนบ้างสำหรับ 2คนแม่ลูก

  ตอบลบ
 53. ไม่ระบุชื่อ18 มิถุนายน 2555 06:26

  แนะนำให้แวะไปพักแถวบางแสนครับ ที่พักเยอะหน่อย วันหยุดมีนักท่องเที่ยวเยอะ จะได้ไม่เหงามากนัก อยู่ไม่ไกลจากตลาดประมงฯ มากนัก
  จริงๆชลบุรี ไม่ใช่เมืองที่น่ากลัวหรอกนะ.. มีที่กินที่เที่ยวเยอะ..ลองหาข้อมูลที่พักตามเวปดูนะครับ..

  นายMK

  ตอบลบ
 54. ไม่ระบุชื่อ19 มิถุนายน 2555 17:51

  แวะมาอีกครั้ง ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ...แต่พแอ่านจากการเขียนของคนที่ไปมาแล้วผิดหวัง เลย เกิดความลังเล สรุปว่า ดีขึ้นรึยังครับสำหรับหลายๆอย่างที่ถูก คอมเม้นท์...เคยไป ถนนคนเดืนที่ ขอนแก่น เขาจัดดีนะครับ โซนอาหารมีที่ซื้อแล้วไปเลือกที่นั่งกิน ฟังดนตรี เปิดหมวกด้วย(ถนนคนเดิน วันเสาร์ หน้าศาลากลางนะครับ)

  ตอบลบ
 55. ไม่ระบุชื่อ20 มิถุนายน 2555 09:27

  ตลาดประมงท่าเรือพลีใกล้บ้างแสน...

  ตอบลบ